สตาร์ทอัพธุรกิจชุดชั้นวาบหวิวของหนุ่มจีน GenY ยอดขายปีละ 50 ล้านหยวน

เปลี่ยนความชอบในชุดชั้นในผู้ใหญ่ให้เป็นธุรกิจ … เปิดร้านค้าเถาเป่าตอนอายุ 15 ทำเงินได้ 1 ล้านหยวน  ..พออายุ 18 ผันตัวเปิดโรงงานชุดชั้นใน หนึ่งปีมีรายได้ 50 ล้านหยวน!!

MQTt-fyrkuxs0293025.jpg

เหล่ยฉงรุ่ย (Lei Congrui) สตาร์ทอัพหนุ่ม Gen Y เจ้าของธุรกิจขายสุดชั้นในผู้ใหญ่ หนึ่งปีกับรายได้ 50 ล้านหยวน ช่วงเทศกาล Double 11 ยอดขายหนึ่งวันทะลุ 1500 ล้านหยวน ถึงแม้จะใช้ความสตาร์ทอัพนำหน้า..แต่พ่อหนุ่มฉงรุ่ยก็ไม่ธรรมดาเลย เพราะร้านค้าในเถาเป่ากว่า 2000 ร้านมาอุดหนุนชุดชั้นในจากโรงงานของเขา ขายดีชนิดที่ว่าภายในหนึ่งวันต้องมีอย่างน้อย 400 ร้านสั่งออเดอร์

เถ่าแก่โรงงานชุดชั้นใน..เหล่ยฉงรุ่ย หนุ่มอายุ 26 จากมณฑลเจ้อเจียงใช้เวลา 10 ปีล้มลุกคลุกคลานก่อร่างสร้างธุรกิจ เขาเริ่มจากการเปิดร้านค้าชุดชั้นในผู้ใหญ่สมัยมัธยม ถึงแม้จะอายุน้อยแต่เขาก็เริ่มทำโดยมีแผนธุรกิจล่วงหน้าถึง 10 ปี แต่หลังจากเปิดกิจการได้เพียงสองปีฉงรุ่ยก็ประสบความเสร็จทำเงินล้านได้แล้ว เขาตัดสินใจใช้เงินก้อนนี้ลงทุนเปิดบริษัท “Noon & Night’s Charming ”(午夜魅力制衣有限公司)สร้างโรงงานผลิตชุดชั้นใน ซึ่งผลิตชุดชั้นในหนึ่งชิ้นได้ภายในเวลา 2 นาที! ทำให้มีเขามีกำไรถึง 20% และสร้างรายได้ 50 ล้านหยวนภานในเวลาไม่กี่ปี

d6u_-fyrkuxs0293054.jpg

เปลี่ยนเงินล้านให้เป็นเงิน 50 ล้าน

..เริ่มต้นธุรกิจโดยได้รับแรงบันดาลใจจากคุณแม่ คุณแม่ของฉงลุ่ยเปิดร้านขายเสื้อผ้าตั้งแต่ 20 ปีก่อน ตอนนั้นพวกเขาต้องไปซื้อเสื้อผ้ากันถึงคังโจว ด้วยความสามารถในการเลือกสินค้าและรสนิยมที่เป็นเลิศขอขงคุณแม่ ร้านเสื้อผ้าของพวกเขาจึงกลายเป็นร้านขายดีที่สุดประจำย่าน จากสภาพแวดล้อม..ฉงลุ่ยจึงเกิดความสนใจในการทำธุรกิจมาตั้งแต่เด็กๆ จนกระทั่งอายุ 15 จึงตัดสินใจเปิดร้านค้าเถาเป่าด้วยตัวเอง

สำหรับเขาแล้ว.. แม่ไม่ได้เป็นเพียงอาจารย์สอนทำธุรกิจ แต่ยังผู้เชียวชาญในการเลือกแบบสินค้าอีกด้วย เพราะไม่ว่าหญิงวัย 50 ปีผู้นี้เลือกชุดชั้นในแบบไหนเข้าร้าน แบบนั้นก็จะกลายเป็นสินค้าขายดีถล่มถลายเสมอ ซึ่งตอนแรกฉงลุ่ยเองก็รู้สึกประหลาดใจว่า เหตุใดชุดชั้นในที่เลือกจากสายตาผู้ชายจึงไม่เป็นที่นิยม แต่กลับกลายเป็นรสนิยมของคุณแม่วัย 50 กว่าโดนใจสาวๆทุกวัยมากกว่า

cont-1049831-10197440.png

พรสวรรค์ 1% + หยาดเหงื่อ 99% = ประสบความสำเร็จในการสตาร์ทอัพธุรกิจ

ว่าการเริ่มต้นธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่าย..ต้องทุ่มเทใส่ใจทุกขั้นตอน เคล็ดลับความสำเร็จของฉงลุ่ยนั่น ไม่ได้อาจเพียงแค่โชคชะตาแน่นอน เขาต้องลงมือทำเองตั้งแต่ขั้นตอนออกแบบ ซื้อวัสดุ ผลิต ถ่ายรูปสินค้า และจัดวางสินค้าด้วยตัวเอง เรียกว่า ดูแลเองตั้งแต่ต้นจนจบเลยก็ว่าได้ แถมตอนนี้ยังทุ่มเงินลงทุ่นกว่า 10 ล้านหยวนเพื่อปรับเปลี่ยนให้มีการบริหารจัดการที่ทันสมัยขึ้น แต่การทำธุรกิจก็ไม่ได้ร่ำรวยอยู่แค่คนเดียว เขายังช่วยเหลือชุน.. ด้วยการจ้างงานผู้ว่างงานหรือแม่บ้านที่ว่างจากการทำการเกษตรมาช่วยผลิตชุดชั้นใน แถมยังร่วมมือกับกลุ่มสหกรณ์ชุมชนให้พวกเขาช่วยตรวจสอบมาตรฐานสินค้าเป็นขั้นตอนสุดท้าย (ช่างเป็นหนุ่มหัวใหม่ไฟแรงที่รักบ้านเกิดอะไรเช่นนี้) หลังจากทุกขั้นตอนการผลิตเสร็จสิ้น..ฉงลุ่ยก็จะส่งตัวอย่างสินค้าในรอบนั้นไปที่ไต้หวัน เพื่อให้ช่างภาพมืออาชีพช่วยถ่ายภาพโฆษณาให้

อ่านแล้วเป็นอย่างไงบ้างคะ? ได้แรงบันดาลใจกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย? ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะมองว่าการเริ่มต้นทำธุรกิจเป็นเรื่องอยาก ต้องอาศัยความรู้ทางการตลาด อาศัยเงินทุนจำนวนมาก ซึ่งก็จริง..แต่ไม่ใช่ทั้งหมดหรอกค่ะ จากเรื่องของพ่อหนุ่มฉงลุ่ย สตาร์ทอัพชุดชั้นในผู้ใหญ่.. ทำให้เราเห็นแล้วว่า การทำธุรกิจด้วยใจรักเป็นสิ่งสำคัญ แถมเมื่อผสมความใส่ใจลงไปในทุกขั้นตอนด้วยแล้วล่ะก็.. ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ สู้ๆ

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s